Menu

Báo chí nói về chúng tôi

Dân trí – Ngày 8/5/2016

Cuộc thi “Say It Naturally”: Giúp trẻ nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất

Cuộc thi “Say It Naturally” - “Hãy nói một cách tự nhiên” ra đời nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm và thể hiện khả năng tiếng Anh của mình với bạn bè cùng lứa tuổi cũng như nâng cao nhu cầu học và sử dụng tiếng Anh trong trường.

Ngoài ra, cuộc thi còn mang lại cho các em một sân chơi tiếng Anh lý thú bổ ích, tạo cho các em học sinh tiểu học cải thiện và phát triển khả năng thuyết trình và kỹ năng nói tiếng Anh. Cuộc thi vừa được tổ chức ngày 7/5 tại trường Tiểu học Điện Biên, TP. Thanh Hóa đã thu hút sự chú ý của động đảo học sinh và phụ huynh.

Thi tiếng Anh mới lạ cho học sinh tiểu học

Hiện nay, trẻ em được tiếp cận với tiếng Anh từ nhỏ, và những điều kiện cọ sát ở các cuộc thi thú vị thực sự thúc đẩy các em bổ sung kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin trong các kỹ năng nói tiếng Anh. Cuộc thi “Say It Naturally” với nhiều nội dung thi cuốn hút phần nào hỗ trợ trẻ có thể thể hiện tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

“Say It Naturally” - “Hãy nói một cách tự nhiên” là sự kết hợp của 3 đơn vị: Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Achievers (222B Trường Thi, Phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa và Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Newsun (73 Lê Hoàn- Phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa) cùng với với trường Tiểu học Điện Biên 1, TP. Thanh Hóa tổ chức cuộc thi tiếng Anh “Say It Naturally”.

Các thí sinh dự thi là học sinh khối 3,4,5 trường Tiểu học Điện Biên 1 đã đăng ký tham dự cuộc thi“Say It Naturally”, tất cả cùng với mong muốn được học hỏi và phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh.

Ngày 7/5 vừa qua, Trường Tiểu học Điện Biên 1 (TP Thanh Hóa) đã được sự cho phép của phòng giáo dục thành phố tổ chức cuộc thi “Say It Naturally”- Hãy nói một cách tự nhiên. Cuộc thi với nhiều phần thi phong phú, khiến các học sinh thể hiện khả năng tiếng Anh của mình, khả năng giao tiếp, sự biểu cảm và khả năng sáng tạo của mình... Và điều mà BTC chức mong muốn đã đạt được, “Say It Naturally”- Hãy nói một cách tự nhiên đã trở thành sân chơi giúp các bạn nhỏ tự tin khi thuyết trình trước đám đông, giúp các con yêu thích với môn học tiếng Anh.

Nhiều bạn lớp 3 giành chiến thắng ở “Say It Naturally”

Lần tham dự đầu tiên này ở “Say It Naturally” là các em học sinh khối 3,4,5. Đến với cuộc thi là 25 bạn tiêu biểu cho khối 3,4,5 và 04 bạn khách mời khối 1,2. Phần thi là các bài nói tự nhiên về các chủ đề các con yêu thích: Ngôi trường của em, gia đình, môn học, các con vật em yêu thích... Điều thú vị các bài nói và slide của các thí sinh đều được chuẩn bị khá đa dạng và phong phú, các bạn nhỏ dù là các khách mời khối 1,2 song cũng làm ban giám khảo bất ngờ , bởi các con nói, giao tiếp hết sức tự tin.

Cuộc thi nhấn vào các nội dung với thể lệ tính điểm ở 2 phần chính như: Phần thuyết trình: Chấm điểm ở nội dung, biểu cảm, ngữ pháp sự sáng tạo; Phần thi phản biện: Chấm điểm ở nội dung trả lời đúng BGK, cách trả lời tự nhiên, mạch lạc. Trong đó điểm thuyết trình chiếm 70%, còn lại là 30% cho phản biện.

Các bạn nhỏ tham dự cuộc thi đã có thể nói là vững vàng vượt qua các phần thi để đến với phần giao lưu cùng ban giám khảo, là những thành viên được mời từ Trung Tâm tiếng Anh Achievers and Newsun. Cô Jenni Oksanen giáo viên cao cấp Trung Tâm Achievers & chú Sonal đại diện nhà tài trợ nước ngoài, chú Phạm Vũ Hải công tác văn phòng Latrobe Đại Học Hà nội... Các phần giao lưu thực sự mang lại không khí vui nhộn, lý thú cho cuộc thi. Cuộc thi là sự tiếp thêm lửa cho việc học và thực hành tiếng Anh của các em nhỏ ngay từ bậc tiểu học qua các phần thưởng từ các nhà tài trợ và đặc biệt sự quan tâm các giáo viên và nhà trường được các phụ huynh rất ủng hộ tham gia hào hứng.

Phần thưởng cho chương trình tổng trị giá tiền mặt và học bổng lên tới hơn 100 triệu đồng cho các bạn học sinh. Kết quả cuộc thi khá bất ngờ khi danh sách được giải là rất nhiều bạn học sinh nhỏ của cuộc thi: học sinh khối 3.

Kết quả cuộc thi “Say It Naturally”:

Giải nhất: Nguyễn Ngọc Minh Khuê - lớp 5D.

Giải Nhì: Hoàng Thuỳ Dương - lớp 3D và Nguyễn Hồng Giang - lớp 3A.

Giải ba: Mai Lê Hoàng - lớp 3D và Nguyễn Hữu Vũ - lớp 3D

(Ngoài ra còn có các Giải Khuyến khích và giải cho các khách mời).

Giải thưởng: Gồm tiền mặt, khóa học bổng tiếng Anh 3 tháng, học bổng ngữ âm với giáo viên nước ngoài và thẻ học tiếng Anh theo trình độ và thẻ học phát âm).

 
Số lượt đọc: 365 -